Trang chủ
Tiết lộ bí quyết nấu ăn ngon cực hay của đầu bếp nhà hàng bạn nên biết

1. Không nấu thịt ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh

Những đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ sử dụng ngay những miếng thịt vừa lấy từ tủ lạnh ra. Họ thường để chúng tự rã đông trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng và nấu chín ngay sau đó, chiên kỹ hai mặt.

Đối với những miếng bít tết, bạn hãy thấm tất cả nước đọng trên bề mặt của miếng thịt trước khi chiên nếu muốn sản phẩm có màu sắc đẹp mắt.

Lưu ý: Nếu bạn rã đông thịt ở nhiệt độ phòng thì cần nấu ngay miếng thịt ở nhiệt độ cao, tuyệt đối không để thịt rã đông ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ.

Bí mật nấu nướng của đầu bếp chuyên nghiệp (P1)

2. Ngâm thịt vào nước muối trước khi chiên để thịt chiên không bị khô

Pha dung dịch với công thức gồm 3 chén nước, ¼ chén muối, ¼ chén đường, sau đó ngâm thịt vào đó trước khi chiên và đặt vào trong tủ lạnh sẽ giúp cho thịt không bị khô sau khi chiên.

Thời gian để trong tủ lạnh khoảng từ 30 phút đến 8 giờ, tùy thuộc vào lượng thịt bạn muốn sử dụng.

Trung bình cứ 1kg thịt bạn sẽ ngâm trong một giờ. Lưu ý, bạn nên dùng giấy thấm khô thịt trước khi chiên, ngoài ra đối với cánh gà bạn nên tính thời gian cho khối lượng trung bình của một cái nhé.

Bí mật nấu nướng của đầu bếp chuyên nghiệp (P1)

3. Tăng độ thơm của tiêu

Rang tiêu trên lửa cho đến khi có mùi thơm rồi cho vào cối giã. Cách này sẽ giúp hương vị của tiêu được phát huy tốt hơn trong món ăn của bạn.

Bí mật nấu nướng của đầu bếp chuyên nghiệp (P1)

4. Nướng cá giòn vỏ

Khi bạn nướng cá bằng vỉ thì hãy thử quét maiyonaise lên cá trước và rắc thêm chút muối. Cá sau khi nướng sẽ có lớp vỏ vàng giòn hơn hẳn bình thường đấy.

Để lớp vỏ cá nướng ngon, hãy phết một lớp mayonnaise lên

5. Làm bít tết không dầu

Đặt mặt có chút mỡ của miếng bít tết lên mặt chảo để chiên trước, mỡ của thịt sẽ chảy ra. Với mẹo nhỏ này bạn có thể không cần dùng thêm dầu mà sử dụng ngay mỡ của miếng thịt để chiên.

Bí mật nấu nướng của đầu bếp chuyên nghiệp (P1)

6. Mẹo làm súp kem ngon hơn

Chiên riêng rau, củ, quả bằng dầu ô liu trước khi nấu súp kem. Sau đó bạn có thể thêm một ít nước dùng để món ăn hấp dẫn hơn nhé.

Nấu súp kem ngon

7. Làm pancake ngon

Có nhiều cách để làm bánh pancake. Dù bạn làm pancake theo công thức nào thì việc thêm vào hai muỗng kem chua vào hỗn hợp sẽ giúp bánh mịn, không có vết nứt và ngon hơn nữa.

Cách làm pancake ngon

8. Dùng đường cho món ăn chua

Đường cũng như muối, là một loại gia vị thông dụng. Những món ăn có dưa chua hay cà chua nếu được cho thêm đường đúng cách sẽ khiến chúng ngon hơn bội phần.

Bí mật nấu nướng của đầu bếp chuyên nghiệp (P2)

9. Mẹo ốp trứng hoàn hảo

Đối với món trứng ốp la, có ba mẹo rất quan trọng để có được sản phẩm như ý là chảo chiên phải có thành dày, đặt lửa thật nhỏ, và thêm bơ.

Trước khi cho trứng vào chảo cần phải đun nóng chảo và thêm khoảng ½ muỗng bơ cho tan chảy chậm, rồi mới đập trứng và chiên. Thêm muối tùy theo khẩu vị.

Chiên trứng ngon

10. Nấu nước dùng trong

Cách 1: Nước dùng được làm từ gà cần phải hầm con gà trên lửa nhỏ trong khoảng ba giờ. Trong lúc đun không đậy nắp và cũng không để nước sôi, khi có bọt phải vớt đi. Rau mùi, cần tây, hành tây hay cà rốt có thể cho vào khi đã trải qua khoảng 90 phút hầm.

Cách 2: Hầm thịt trên lửa nhỏ trong 1 - 3 giờ và liên tục vớt bọt. Nếu dùng thịt bò hoặc thịt cừu để làm nước dùng, bạn nên xào qua các loại rau trước khi cho vào nồi nước dùng để tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Bí quyết cho nước dùng trong vắt

11. Làm giòn vỏ bánh mì

Nướng bánh mì vỏ giòn

Mẹo để vỏ bánh mì giòn là đặt một bát nước vào trong lò. Trong khi nướng bánh, hơi nước bốc lên sẽ làm vỏ bánh trở nên giòn và ngon hơn.

12. Làm hành chiên ngon

Bạn nên dùng bơ để chiên hành, cho bơ tan chảy trước khi đổ hành vào chảo để tránh làm hành bị cháy.

Tất nhiên, bạn cần cả dầu ăn để làm nó, và lưu ý là chỉ chiên trong lửa vừa thôi. Ngoài ra, khi chiên hành bạn nên đồng thời cho vào một ít muối để khử mùi và cũng giúp hành chín nhanh, ngọt hơn.

Bí mật nấu nướng của đầu bếp chuyên nghiệp (P2)

13. Cách làm khoai tây nghiền

Cách làm khoai tây nghiền

Luộc khoai, sau đó cho lên chảo, đun lửa nhỏ cho tới khi vỏ khoai tây khô đi.

Nghiền nát khoai tây.

Đổ chút sữa vào chảo rồi bật bếp lửa nhỏ, đảo đều và đổ nốt phần sữa còn lại vào.

Bài viết liên quan
6 tuyệt chiêu vệ sinh nhà bếp hiệu quả
6 tuyệt chiêu vệ sinh nhà bếp hiệu quả

Nhà bếp là nơi giữ nhiệt hạnh phúc, là nơi bạn chuẩn bị những bữa cơm ấm cúng và gần gũi gắn kết các thành viên với nhau. Thế nhưng, liệu bạn đã biết những bí quyết để vệ sinh nhà bếp hiệu quả và tiết kiệm thời gian chưa? Chiến Lai Shop chia sẻ một số mẹo cần thiết để bạn cảm thấy việc vệ sinh nhà bếp không còn quá vất vả.

Xem thêm...
7 món ngon đến bất ngờ làm từ lò vi sóng cực đơn giản
7 món ngon đến bất ngờ làm từ lò vi sóng cực đơn giản

Có thể bạn sẽ bất ngờ và không tin rằng chỉ với chiếc lò vi sóng quen thuộc trong gia đình mà có thể thực hiện được nhiều món ăn mĩ miều như gà nướng thơm ngậy, thịt xiên rau củ ngon tuyệt hay các loại bánh điểm tâm cực hấp dẫn. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn tò mò muốn biết cách nấu ăn bằng lò vi sóng ngon tuyệt và cực đơn giản nhé!

Xem thêm...
Món ăn từ nồi chiên không dầu: 15 công thức tốt cho sức khỏe
Món ăn từ nồi chiên không dầu: 15 công thức tốt cho sức khỏe

Hiện nay nồi chiên không dầu là vật dụng quen thuộc trong mỗi căn bếp của các bà nội trợ bận rộn. Vì vậy mà dần dần các món ăn từ nồi chiên không dầu cực kỳ được nhiều chị em quan tâm tìm tòi, học hỏi. Thấu hiểu được nhu cầu cấp thiết đó của các bà nội trợ, dưới đây Chiến Lai Shop sẽ chia sẻ tới các bạn 15 món ăn từ nồi chiên không dầu siêu đơn giản mà lại đầy đủ dinh dưỡng nhé!

Xem thêm...
Nồi inox 3 đáy, 5 đáy là gì?
Nồi inox 3 đáy, 5 đáy là gì?

Nồi inox là vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, gần đây có những khái niệm nồi inox 3 đáy, 5 đáy. Vậy những loại nồi này là gì, có gì khác so với nồi inox thông thường? Mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Xem thêm...
HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay lập tức.
HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7

Hotline

0984 380 388
Đăng ký nhận tin
CHIẾN LAI - ĐỒ GIA DỤNG

CHIẾN LAI - ĐỒ GIA DỤNG

 Hotline: 0984 380 388

Địa chỉ chi nhánh: Số 66A Hàng Khoai, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

C&L Shop cam kết nỗ lực hết mình nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ đúng với những giá trị mà khách hàng mong đợi.

 

BẢN ĐỒ